Hệ thống các thứ, bộ xử lý tín hiệu âm thanh là mảng không thể thiếu trong một hệ thống sound âm

Thảo luận trong 'Cho thuê' bắt đầu bởi vietthainguyen, 12/10/18.

 1. Hệ thống các thứ, bộ xử lý tín hiệu tiếng vọng là thành phần không thể thiếu trong một hệ thống sound âm. hiện nay, trên thi trường, bên cạnh các bộ xử lý tín hiệu tiếng vọng như equalizer, crossover,… thì hiện nay các nhà phát triển cho ra mắt thiết bị xử lý tín hiệu số hay còn gọi là DSP (Digital signal processor), với nhiều công năng tiện lợi hơn và có một không hai nhất là xử lý tín hiệu tiếng vọng chính xác hơn hầu hết. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-hieu-dsp-la-gi.html

  1 số vật dụng như equalizer, crossover, limiter…rất quen thuộc đối với những người chơi audio. hơn thế còn gồm bộ máy tạo hiệu ứng tiếng vang: delay, echo, reverb… Công nghệ ngày càng phát triển mang đến những vật dụng ngày một cách tân và thuận lợi hơn. Nếu như trước đây bạn phải dùng các đồ vật xử lý tín hiệu analog, nghĩa là ví dụ muốn “cắt” các tần số nào đó, bạn sẽ phải dùng tay điều chỉnh trên cần tương ứng của equalizer, thì hiện giờ bạn khả năng làm điều này phê duyệt các bộ xử lý tín hiệu số DSP duyệt phần mềm trên máy tính, có thể lưu lại để tận dụng mỗi khi cần dễ dàng. hơn thế các thiết bị như crossover, limiter,… cũng được tích hợp trong bộ DSP này. Hãy cùng Tìm hiểu tổng quan về vật dụng xử lý tín hiệu số DSP dưới đây.

  1. Khái niệm thiết bị xử lý tín hiệu số DSP

  [​IMG]

  đồ vật xử lý tín hiệu âm thanh dạng số DSP (Digital signal processor) là các bộ xử lý tín hiệu sound âm tích hợp nhiều tính năng, và bạn tính năng điều chỉnh phê chuẩn các phần mềm do nhà sản xuất chế tạo trên máy tính, điện thoại. Những chức năng, tính năng nổi bật của thiết bị này thường bao gồm:

  Phân chia dải tần số cho loa sub và loa full (2 way, 3 way,…)

  Cân bằng nhạc âm (chức năng equalizer) để loa phù hợp với từng dung tích (trong nhà, ngoài trời…).

  dừng âm thang, bảo vệ hệ thống loa của bạn.

  Đảo phase âm thanh nhằm giúp triệt tiêu hoặc cộng hưởng tiếng vọng.

  Làm trễ (canh delay) cho âm thanh của loa.

  hơn nữa tùy vào từng thứ của các nhà sản xuất khác nhau có thể đi kèm thêm Vài tính năng khác để nhu cầu cho mục đích riêng nào đó mà nhà sản xuất ao ước, nhưng tựu chung lại thì các loại DSP (có Một số người gọi là controller) sẽ có những tính năng căn bản kể trên. Và nói như biểu lộ của Một số nhà phát triển về cống phẩm DSP của họ đó là DSP như là GPS (hệ thống định vị) cho dàn sound âm của bạn, lúc nào cho bạn biết bạn (âm thanh của bạn) đang ở đâu (và ở mức nào). Nó sẽ giúp bạn cải thiện tối đa chất lượng âm thanh một cách nhanh và chính xác nhất.

  [​IMG]


  2. Ứng dụng của các bộ xử lý tín hiệu âm thanh số DSP

  Các bộ xử lý tín hiệu tiếng vang số DSP năng lực ứng dụng phù hợp cho hầu hết các dàn tiếng vọng trình diễn chuyên nghiệp, từ các bộ dàn trong nhà tại hội trường, nhà hàng tiệc cưới… cho đến các bộ dàn âm thanh cho thuê, chơi show, sự kiện chuyên nghiệp, karaoke.


  Các đồ vật DSP thường có tầm giá thương đối cao. Do đó, nó tính năng là trở ngại đối với Một số người. Một số người lại cân nhắc mua từng trang bị theo chức năng cho dàn âm thanh của mình như equalizer, crossover, effect,… Tuy là, đây không phải là cách chọn lựa thông minh và thuận lợi nhất. Một số người có kiến thức về tiếng vọng có thể cân chỉnh được từng thiết bị này khá nhanh chóng. Tuy là, để kết hợp chúng lại thì không giản đơn. Một trở ngại khác là mỗi lần dao động diện tích, bạn sẽ lại phải “setup” lại để có chất âm thanh phù hợp. có một không hai với các trường hợp nhiều khi sẽ có người sử dụng và tùy chỉnh dàn âm thanh của bạn, và họ cũng sẽ canh chỉnh sao cho hợp lí với tai nghe của mình, và khi đó bạn sẽ lại phải “làm lại từ đầu” các công việc canh chỉnh từng đồ vật xử lý tín hiệu.

  DSP karaoke system

  Khi bạn sắm sửa từng đồ vật rời như vây, chúng sẽ chiếm diện tích, dung tích, và cần nhiều dây dẫn, khó xử lý mỗi khi có trục trặc kỹ thuật. phí mua từng thiết bị rời khả năng bằng hay nhiều lúc cao hơn thiết bị xử lý DSP nếu bạn đầu từ lúc đầu.


  Khi bạn sử dụng vật dụng xử lý tín hiệu số DSP bạn sẽ giải quyết được các vấn đề trên. Các chức năng được tinh chỉnh trên máy tính nên có xự chính xác rất cao. Bạn có thể lưu lại cấu hình theo từng trường hợp, để khi có thay đổi không gian bạn năng lực xử lý nhanh gọn.Bạn cũng khả năng tùy chỉnh trực tiếp trên vật dụng như các bộ xử lý tín hiệu analog trong trường hợp giản đơn, không dùng đến máy tính. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-hieu-equalizer-soundking-nhap-khau.html


  thiết bị xử lý tín hiệu số DSP thực tại rất được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, tùy theo sở thích của mỗi người, bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog trước đây nếu như nó hợp lí, hiệu quả, và tận dụng DSP như là một cách để bạn sửa chữa những bất tiện và tăng hiệu quả, chất lượng cho dàn tiếng vọng của mình.
   

trang này