Kinh nghiệm mua loa nghe nhạc cho PC

Thảo luận trong 'Cho thuê' bắt đầu bởi vietthainguyen, 30/11/18.

 1. Truyền thụ kinh nghiệm chọn sản phẩm, anh Thành Hưng (nhân viên CNTT ) cho biết: "Đúng là nhiều loại giá rất rẻ, nhưng không phải loa nào cũng cho hiệu quả âm thanh tốt mà nhanh hỏng, hoặc bất tiện vì dây ngắn, cổng USB chập chờn. Người mua nên cân nhắc xem mình dùng loa mục đích gì để chọn loại phù hợp"

  [​IMG]

  Nếu người sắm loa dùng loa để nghe nhạc là chính, hãy đầu tư một dàn loa 2.1 trở lên (có thêm hai loa phụ). Nếu người sắm loa muốn học ngoại ngữ, nên thử qua loa có cổng cắm tai nghe và micro, khi cần khách hàng mua sản phẩm loa nghe nhạc vẫn dùng được sản phẩm mà không lo bật loa làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Xem thêm: chân loa chính hãng

  Ngoài ra, người sắm loa không nên chỉ quan tâm đến thông số về công suất. Tuy rằng, công suất lớn sẽ cho âm thanh lớn, nhưng chất âm âm thanh lại phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và chất âm thùng loa.

  Cân nhắc vị trí khi mua và lắp đặt loa. Nếu người sắm loa mua loa cho nơi đặt để nhỏ, hãy chọn loa có công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho vị trí rộng để âm thanh to, rõ hơn.

  [​IMG]

  Khi lắp đặt, tránh đặt loa âm thanh gần vật cản trước loa, các loa âm thanh đặt quá cao hoặc xa so với máy tính, dây nối sẽ rất dễ bị kéo căng, gây tuột hoặc đứt khi sử dụng.

  Đồng thời, người mua loa chú ý, không phải càng nhiều loa phụ càng tốt, bởi bộ loa tốt thôi chưa đủ, độ bền âm thanh phụ thuộc vào máy tính có card âm thanh truyền dữ liệu tốt đến bộ loa hay không. Việc mua bộ loa 5.1 hay 7.1 có thể sẽ ngốn tiền, xong âm thanh không được như mong muốn. Xem thêm: https://vietthuong.vn/loa-hoi-truong-soundking.html

  Khi mua, người sắm loa nên thử nghe âm thanh của loa. Nếu có thể, hãy chỉnh mức âm lượng lên cao nhất để xem loa có bị rè hoặc nhiễu hay không.
  Không chỉ bỏ túi những gợi ý nhỏ khi mua sản phẩm, người mua loa nên chọn địa chỉ uy tín, loa có bảo hành để mua loa âm thanh.
   

trang này