Thiết lập thủ công phê duyệt các chọn lọc tác vụ và âm thanh

Thảo luận trong 'Cho thuê' bắt đầu bởi vietthainguyen, 23/8/18.

 1. Trong các bản cập nhật gần đây, Windows 10 mang đến khá nhiều các cải tiến về tính năng và phần lớn trong số chúng điều cho phép người dùng có thể tối đa thiết lập trong việc cá nhân hóa hệ điều hành này. Và âm thanh là một trong số những nâng cấp đáng giá mà người dùng có thể sẽ bỏ sót trong quá trình trải nghiệm và dùng.

  Bài viết này sẽ gợi ý lại cho bạn một số các thiết lập về âm thanh trong Windows 10 để bạn có thể dễ dàng cá nhân chủ nghĩa hóa nó nếu muốn. Cụ thể như sau:

  [​IMG]

  1. Điều chỉnh các âm thanh thông tin, nhắc nhỏm giá phụ kiện âm thanh

  Bước 1: phát động Settings và truy cập vào Personalization > Themes > Sounds.

  Bước 2: Cửa sổ tùy chỉnh âm thanh trên Windows xuất hiện, bạn hãy nhấp vào phần menu chọn lựa "Sound Scheme" và chọn chủ đề âm thanh mà giao diện bạn đã tải về trên Windows Store có kèm theo.

  Bước 3: Trường hợp bạn không có tải về giao diện nào có kèm theo âm thanh, bạn có thể thiết lập thủ công phê duyệt các tuyển lựa tác vụ và âm thanh ngay phần Program Events bên dưới.

  Windows cung cấp khá nhiều âm báo để người dùng có thể chọn lựa sử dụng, và bạn có thể nghe thử chúng phê duyệt lựa chọn "Test" trước khi lưu lại.

  Nếu muốn sử dụng âm báo của riêng bạn, hãy nhấp vào Browse... và điều hướng đến tập tin âm thanh mà bạn muốn sử dụng. Lưu ý tập tin này phải ở định dạng WAV.

  2. dùng giao diện có kèm âm thanh và dây tín hiệu loa

  Giống như trên Windows 7, Windows 10 cũng được hỗ trợ để ứng dụng các giao diện có kèm theo âm thanh được phát hành trên Windows Store, và người dùng chỉ việc tìm và tải chúng rồi vận dụng là xong.

  [​IMG]

  Nếu gặp khó khăn trong việc cỡ các giao diện Windows có kèm theo âm thanh, bạn có thể dùng địa chỉ tương trợ có cung cấp sẳn danh sách các giao diện loại này từ Microsoft.

  3. Điều chỉnh âm thanh cho từng tác vụ riêng biệt

  Bạn có thể điều chỉnh mức độ âm lượng cho từng tác vụ trong Windows 10 ưng chuẩn tùy chọn Volume Mixer khi nhấn phải chuột vào biểu tượng loa ở khay hệ thống.

  Việc điều chỉnh này sẽ có tác dụng ngay lập tức và còn tùy thuộc vào tác vụ phát âm đang hoạt động ở thời điểm hiện tại.

  ngoại giả bạn cũng có thể điều chỉnh phê duyệt tùy chọn trong Settings > System > Sound > Other Sound Options > App volume and device preferences.

  4. Kích hoạt tính năng nâng cấp giá rẻ âm thanh

  Nếu bạn không có trang bị thiết bị nâng cao giá rẻ âm thanh cho máy tính Windows, bạn có thể sử dụng tính năng nâng cấp mà Microsoft trang bị cho Windows 10 ưng chuẩn tùy chọn nằm trong Spatial sound khi nhấn phải chuột vào biểu trưng loa ở khay hệ thống.

  Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt tính năng Immediate mode mới có thể dùng tính năng nâng cấp âm thanh trên Windows 10. Cụ thể bạn hãy truy cập vào Settings > System > Sounds và nhấp vào tùy chọn Device properties.

  Cửa sổ Speakers Properties xuất hiện, hãy nhấp vào tab Enhancements và đánh dấu vào tuyển lựa Immediate mode.

  chung cuộc, hãy đánh dấu vào các tuyển lựa âm thanh bạn muốn, ví dụ trong bài là Virtual Surround và Equalizer.

  Và lần lượt điều chỉnh uy tín âm thanh tùy theo ý muốn ưng chuẩn các tuyển lựa bên dưới.

  Khi đã chấp thuận, hãy nhấn Apply > OK để lưu lại là xong.

  5. lựa chọn ngõ xuất âm thanh tùy theo driver phần cứng

  Trường hợp bạn có gắn thiết bị phần cứng nâng cấp âm thanh cho máy tính Windows và cài đặt đầy đủ driver, bạn có thể điều chỉnh ngõ xuất âm thanh trên thiết bị này phê chuẩn tùy chọn từ Speakers khi nhấn trái chuột vào biểu tượng loa. Xem thêm: giá dây loa sub
   

trang này